Netfang: bjorningi@mi.is
Símanúmer: 6640464

Ferilsskrá á PDF

Ég útskrifaðist úr leiklistarskóla árið 1990 og starfaði sem freelance leikari í 6 ár bæði í Þjóðleikhúsinu og Borgarleikhúsinu og á fleiri stöðum. Á þessum árum lék ég m.a. Loka sögumann í heims uppfærslu Íslensku óperunnar á Niflungahringnum á Listahátíð 1994. Ég var fastráðinn við Borgarleikhúsið 1996-2008, en var freelance næstu tvö árin þ.e. til ársins 2010 Á þessum tímabili lék ég yfir 70 hlutverk á sviði meðal annars:
Richard Hannay í 39 þrep, Biff í Sölumaður deyr, Stanley í Streetcar named Desire, Pozzo í Beðið eftir Godot, Bill Calhoun í Kysstu mig Kata, Pétur Stokkmann í Fjandmaður fólksins, Arkadi Nikolajvits í Feður og Synir, Pilatus í Jesus Christ Superstar, Solyoni í Þrjár systur, Tinkarlinn í Galdrakarlinn i Oz ásamt fjölda annara hlutverka í íslenskum leikritum.
Á þessum árum starfaði ég einnig með Íslenska Dansflokknum og tók þátt í fjölmörgum dans/leikhús uppfærslum, auk þess að starfa með “spuna” hópnum “Follow the fun” í 7 ár.

Árin 2010-2015 starfaði ég í Svíþjóð, og lék yfir 600 sýningar á sænsku aðalega hjá Teater Pero í Stokkhólmi auk þess að leika í sjónvarpsþáttunum “Äkta människor” sem framleiddir voru af sænska ríkissjónvarpinu (SVT).

Árið 2016 lék ég í uppfærslu “Annars sviðs” og Norræna hússins á danska verðlaunaleikritinu “Enginn hittir einhvern” sem sýnt var á Akureyri, Reykjavík og Færeyjum. (leikið á Færeysku).

Vorið 2016 hóf ég svo störf við þjóðleikhúsið að nýju og starfaði sem forstöðumaður barna og fræðslustarfs Þjóðleikshússins þar til það starf var lagt niður árið 2022, auk þess að leika og leikstýra. Á þessu tímabili leikstýrði ég eftirfarandi leikskýningum: Lofthræddi örninn hann Örvar – Oddur og Siggi (tilnefnd til Grímuverðlauna )- Ég get (tilnefnd til Grímuverðlauna) Ómar orðabelgur og Vloggið. Þá leikstýrði ég einnig “Ronju Ræningjadóttur” í Þjóðleikhúsinu í Nuuk í Grænlandi.

Auk þess vann ég líka sem leikari á þessu tímabili í eftirtöldum sýningum:
“Ronja ræningjadóttir, (2018/19) “Sjeikspír verður ástfanginn” (2019/20)- Meistarinn og Margaríta (2019/20 og Kafbátnum (nýtt ísl. barnaleikrit) leikárið 2020/21. Og er nú (haust 2022) að leika í samstarfsverkefni Þjóðleikhússins og ON leikhópsins í sýningunni Eyja.

Önnur leikstjórnarverkefni eru m.a. Frænka Charleys hjá leikfélagi Dalvíkur, Macbeth hjá Menntaskólanum við Hamrahlíð, Stræti hjá Kvennaskólanum,

Að auki hef ég leikið í yfir 20 sjónvarps og kvikmyndum, m.a.
“KATLA” – Ófærð 2 – Stella Blómkvist – Fangar – Äkta människor – Mannasiðir – Sigla Himinfley ofl.
Kvikmyndir: Hvítur, hvítur dagur – Djúpið – Eiðurinn – Hemma – Bræðrabylta – Regína ofl.